Công viên rồng bạc liêu

HÌNH ẢNH

Công viên rồng bạc liêu

Về Bạc Liêu, khám phá tổ hợp khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng khu du lịch Nhà Mát
Khu du lịch Nhà Mát Bạc Liêu do Công ty Cổ phần Ô Tô Bảo Toàn đầu tư tọa lạc ở phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu. Tổng diện tích toàn khu là 15,312 ha.

Từ năm 2014 đến nay, khu du lịch đã xây dựng hoàn thành và đưa vào vận hành phục vụ khách du lịch các công trình kỹ thuật dịch vụ du lịch giai đoạn 1 và một số công trình của giai đoạn 2 của dự án, bao gồm: Khu biển tắm nhân tạo và công viên nước, khu vui chơi giải trí, khu tham quan vườn thú, khu Resort, nhà hàng du lịch, khu phố ẩm thực biển, các khu thương mại dịch vụ du lịch,…..

công viên rồng bạc liêu

công viên rồng bạc liêu

Khu du lịch được Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long công nhận là điểm du lịch tiêu biểu năm 2014 và tái công nhận vào năm 2017, 2019. Năm 2019, khu Biển tắm nhân tạo của khu du lịch được Hiệp Hội Du lịch Việt Nam công nhận là sản phẩm du lịch độc đáo nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đặc điểm nổi bật tại khu du lịch Nhà Mát là Biển tắm nhân tạo – một công trình điểm nhấn của khu du lịch đáp ứng nhu cầu tắm biển của người dân và du khách khu vực đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích mặt nước và bờ biển lớn nhất khu vực (hơn 10.000m2) với công nghệ tạo sóng và lọc nước hiện đại nhất hiện nay; Công viên nước người lớn và công viên nước thiếu nhi có nhiều trò chơi đa dạng phong phú; Khu tham quan giải khát ngắm biển đẹp;

Nhà hàng ẩm thực, khu Ẩm thực hải sản biển tươi, ngon, rẻ nhất khu vực miền Tây Nam bộ với lượng du khách đến tham quan, sử dụng dịch vụ hàng ngày/đêm: từ 4.000 đến 6.000 người; Khu vui chơi giải trí có các trò chơi đa dạng và phong phú: Đu quay cao 35m, Vũ trụ bay cao 30m, Tàu lượn trên cao có chiều dài 1.082m, Phòng chiếu phim 6D, Nhà Cười, Động Huyền Bí; Động khủng Long, Hồ câu cá sấu giải trí,..;

Khu tham quan vườn chim thú thiên nhiên có nhiều loài chim thú, trong đó có các loại thú rừng và nhiều loài chim thiên nhiên; Khu nghỉ Ressort Nhà Mát ở gần bờ biển, có 62 phòng nghỉ nằm trong vườn cây xanh, có giá rẻ nhất so với các nơi, có phòng hội nghị 200 – đến 300 khách.

Với cơ sở vật chất kỹ thuật được đầu tư xây dựng và trang bị hiện đại, khu du lịch Nhà Mát từ khi đưa vào hoạt động đến nay đã trở thành điểm tham quan du lịch, vui chơi hấp dẫn nhất của các đối tượng học sinh phổ thông, sinh viên, thanh thiếu niên trong vùng, là nơi được các trường học lựa chọn để cho học sinh, sinh viên tham quan du lịch trong các chương trình học ngoại khóa, tham quan trải nghiệm sinh hoạt cộng đồng.

Khu du lịch cũng đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong vùng và khách từ các nơi về Miền Tây Nam bộ. Khu resort Nhà Mát được các Công ty lữ hành lựa chọn làm điểm dừng chân, các doanh nghiệp lựa chọn làm điểm hội thảo, hội nghị, nghỉ dưỡng. Khu ẩm thực biển Nhà Mát cũng đã trở thành thương hiệu của Miền Tây với các món ăn hải sản tươi, ngon, rẻ, phong phú. Hằng năm thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan.

Từ năm 2020 đến nay, trong thời gian bị ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, khu du lịch phải ngừng hoạt động đón khách. Chủ đầu tư vẫn thường xuyên duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa nâng cấp các công trình dịch vụ du lịch.

Đồng thời tiếp tục xây dựng khu Công viên Rồng và các công trình còn lại của Giai đoạn 2. Đến nay công trình khu Công viên Rồng đã được hoàn thành hơn 85%. Dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng và đưa khu Công viên văn hóa du lịch với diện tích 4ha, tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ vào hoạt động nhân dịp tết Nguyên đán năm 2023